Thí nghiệm về chỉ số FCR của thức ăn Sunjin

Trả kết quả thí nghiệm cho bạn Sunjin. Sau 28 ngày thí nghiệm, hôm nay tổng kết lại thì kết quả mình nhận được hơi bất ngờ. Tỉ lệ FCR = 1.1113. Một con số theo mình là cực kì ấn tượng. Sau đây là nội dung của quá trình:

– Mình không thích lựa chọn những bầy đồng đều, khỏe mạnh để làm thí nghiệm, vì thực tế khi lựa những bầy như vậy thì kết quả cho ra đều na ná nhau, dùng loại thức ăn gì cũng vậy, nên mình cố tình chọn bầy yếu ớt nhất, kém đồng đều nhất để thí nghiệm (trọng lượng bình quân sau 28 ngày cai sữa chỉ có 6.3kg, trong khi đạt chuẩn phải 7.3kg).

– Ngày đầu tiên cho ăn, do tính toán sai mà hôm sau phải nhận kết quả là cả bầy tiêu chảy.
– Phần lớn phân heo đều đen sau 1 ngày tập ăn.
– Mặc dù trong thành phần có trộn hàng tá thứ để hỗ trợ tiêu hóa, hạn chế bệnh trên heo nhưng thực tế heo mình vẫn bệnh, điển hình là 1 con tiêu chảy do vi khuẩn (do ăn vượt khẩu phần không kể trong đây), 1 con bệnh ngoài da như trong bài đã viết hôm trước, 1 con sốt bỏ ăn.
– Do heo không đồng đều từ lúc cai sữa nên khi kết thúc quá trình thí nghiệm, con nặng nhất lên đến 16kg, con nhẹ nhất chỉ đạt 10.5kg. Nhưng bù lại tăng trọng bình quân và số FCR thật sự ấn tượng.

Do heo không đồng đều từ lúc cai sữa nên khi kết thúc quá trình thí nghiệm, con nặng nhất lên đến 16kg, con nhẹ nhất chỉ đạt 10.5kg.

Các bạn có thể đọc thêm về chỉ số FCR trong bài viết của mình trong link này, so sánh lượng ăn cần thiết theo trọng lượng heo con (khá chuẩn so với thí nghiệm thực tế) Hệ số chuyển hóa thức ăn FCR là gì?

Khi thực hiện thí nghiệm này, mình hoàn toàn không nhận được bất cứ thứ gì để PR cho công ty Sunjin, trại mình cũng không sử dụng thức ăn Sunjin, chỉ là mình thấy sinh viên rãnh quá rãnh, nên dành hẳn ra 1 bầy để thí nghiệm chơi, tạo công ăn việc làm cho mấy bạn cho vui, cũng vì mình khá thích lượng kiến thức của bạn Sale, ít Sale nào gặp mình nói chuyện được lâu như vậy )

Ảnh cho mấy bạn biết nhãn thức ăn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *