Khảo sát từ các người chăn nuôi cho biết, họ phát hiện sự gia tăng của bệnh Cầu trùng gà và viêm ruột hoại tử trong đàn gà của họ sau khi giảm hoặc loại bỏ kháng sinh trong quá trình chăn nuôi.

Các giải pháp thay thế đã gặp phải những ảnh hưởng gây khó khăn, bằng chứng cho thấy phải tốn thêm 29% chi phí trong việc cấm sử dụng chất phụ gia này.

Ở một chiều hướng khác, có 29%  trang trại đang cố gắng để khắc phục tổn thất chi phí chăn nuôi khi các chất kháng sinh kích thích tăng trưởng (AGP) bị loại bỏ. Ngoại trừ thức ăn chăn nuôi ra gây tổn thất ra, việc áp dụng các biện pháp quản lý trang trại đã được cải thiện (tăng 27%).

Thống kê từ câu trả lời của những người chăn nuôi đã đưa ra một số liệu về sự gia tăng của BỆNH CẦU TRÙNG (52%), VIÊM RUỘT HOẠI TỬ (51%) và BỆNH LỴ TRÊN GÀ (40%) khi  kháng sinh được loại bỏ khỏi quá trình nuôi.

 

Nguồn: WATT Global Media

NHỮNG THÁCH THỨC LỚN NHẤT PHẢI  ĐỐI MẶT TRONG CHĂN NUÔI GIA CẦM KHÔNG DÙNG KHÁNG SINH

Các lựa chọn thay thế kháng sinh không đáng tin cậy, chi phí phụ gia thức ăn cao và thiếu đầu vào tại các trang trại riêng lẻ tiếp tục là những thách thức cho các người nuôi gia cầm cũng như các nỗ lực chăn nuôi không dùng kháng sinh.

TỔNG CHI PHÍ CHO KHẨU PHẦN ĂN CỦA GIA CẦM KHÔNG SỬ DỤNG KHÁNG SINH

Nguồn: WATT Global Media

Hầu hết những nhà chăn nuôi (26 % khảo sát) cho rằng mức tăng từ 1 – 5 % là vừa phải trong việc chăn nuôi không sử dụng kháng sinh kích thích tăng tưởng

Bài viết: WATT GLOBAL MEDIA
Smeb dịch

Xem thêm các bài viết khác tại đây
Tham khảo các bài viết của Hội Chăn nuôi Trà Vinh tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *